Đông trùng hạ thảo ve sầu là gì? Thành Phần, công dụng

20 0

Đông trùng hạ thảo ve sầu được coi là một trong những loại đông trùng hạ thảo quý giá ở Việt Nam. Vây loại đông trùng hạ thảo này có tác dụng như thế nào so với những loại đông trùng hạ thảo từ tự nhiên thì hãy nên tìm hiểu bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé.

Đông trùng hạ thảo ve sầu là gì?

Đây là một trong những loại đông trùng hạ thảo được kết hợp với ấu trùng ve sầu và nấm cordyceps, loại đông trùng hạ thảo này có chứa những dưỡng chất không khác gì những loại đông trùng hạ thảo khác đang được bán ngoài thị trường. Để có thể lấy được loại đông trùng hạ thảo này còn phải phụ thuộc vào quá trình sinh trưởng của loài ve sầu nên loại dược phẩm này chữa được phổ biến so với những loại đông trùng hạ thảo tự nhiên khác.

Đông trùng hạ thảo ve sầu là gì?
Đông trùng hạ thảo ve sầu là gì?

Đông trùng hạ thảo từ ve sầu có bản chất giống với đông trùng hạ thảo từ bọ xít đều là sự kết hợp giữa loại nấm ký sinh với ấu trùng của ve sầu. Khi các ấu trùng ve sầu ngủ đông dưới lòng đất thì một số bào tử của nấm cordyceps ký sinh và hút hết dưỡng chất để giúp cho loại nấm ký sinh này có thể được phát triển, Khi thời tiết chuyển sang ấm hơn thì loại nấm này bắt đầu nảy nở và sinh sôi, chúng nở chồi lên khỏi mặt đất để có thể trường thành giống như những loại thực vật khác.

Đông trùng hạ thảo từ ve sầu sau quá trình trải qua từ ấu trùng và trở thành cây thì đây có lẽ là một trong nhiều điều kỳ tích trong tự nhiên mà nhiều loại khác không thể thực hiện được.

Thành phần dinh dưỡng trong đông trùng hạ thảo từ ve sầu

Trong đông trùng hạ thảo từ ve sầu có chứa những chất như cordycepin, Adenosine, Cordyceps acid, Polisaccharide đây đều là những loại dưỡng chất cực kỳ tốt đối với sức khỏe của người dùng. Đặc biệt là có thể điều trị được cho những người có tình trạng cơ thể bất ổn, đây cũng là một trong những loại dược phẩm quý được nghiên cứu và có thể áp dụng để chữa nhiều bệnh khác cho con người.

Thành phần dinh dưỡng trong đông trùng hạ thảo từ ve sầu
Thành phần dinh dưỡng trong đông trùng hạ thảo từ ve sầu

Dưới đây là một số thành phần và công dụng chủ yếu có trong đông trùng hạ thảo từ ve sầu:

  • Cordycepin là một trong những loại dược phẩm bổ dưỡng trong y học và có tác dụng ức chế sự phân hạch và nhân đôi đối với những tế bào ung thư trong cơ thể, làm cho những khối u ác dính bị trì hoãn quá trình phát triển. Đồng thời có thể giúp cơ thể người bệnh có thể phục hồi được sức khỏe một cách nhanh nhất và tiêu diệt các mầm bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe.
  • Adenosine là là một trong những chất giúp cấu thành lên DNA và tổng hợp những chất khác như Cordycepin, Đây cũng là một loại axit amin có vai trò quan trọng đối với cơ thể giúp cho cơ thể có thể tăng khả năng hấp thụ oxy từ máu và ổn định huyết áp cao và huyết áp thấp, và một số bệnh liên quan tới tĩnh mạch trong cơ thể. Ngoài ra giúp điều trị các bệnh sinh lý hiếm muộn ở nam và nữ.
    Polysaccharide: Với loại axit amin này có khả năng trao đổi các tế bào lympho và tăng sức đề kháng cho cơ thể.
  • Cordyceps acid: Loại axit amin này làm giảm các triệu chứng của một số bệnh về đường hô hấp và hỗ trợ giảm lượng đường huyết ở trong máu đối với những bệnh nhân đang bị bệnh tiểu được.
  • Đông trùng hạ thảo có nhiều công dụng bổ ích cho sức khỏe của người sử dụng nhưng việc khai thác trong tự nhiên còn rất hạn chế bơi phải phụ thuộc và quá trình phát triển của con ve sầu nên vấn đề khai thác loại đông trùng hạ thảo từ ve sầu vẫn còn rất nhiều hạn chế.

Loại đông trùng hạ thảo này ở Việt Nam thường được tìm thấy ở những vùng núi phía bắc như Thái Nguyên, Điện Biên, và những vùng Tây Nguyên như Lâm Đồng, Đắc Nông…

Lưu ý: Do nấm đông trùng hạ thảo có thể giống với một số loại nấm hoang mọc ở rừng khác nên việc khác thác cần phải chú ý tránh gặp phải những loại nấm độ ảnh hưởng tới sức khỏe.

Với những thông tin ở trên có thể giúp bạn đọc hiểu hơn về loại đông trùng hạ thảo từ ve sầu này và những tác dụng của nó đối với sức khỏe con người. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.

Trả lời