Trị nổi mề đay bằng dân gian qua các bài thuốc

Share

Các bài thuốc trị nổi mề đay bằng dân gian được đề cập trong bài viết này là những bài thuốc vô cùng công hiệu với nhiều người bệnh. Đặc biệt chúng không gây tác dụng phụ cho cơ thể cho nên bất cứ ai cũng có thể sử dụng một cách dễ dàng. Bạn hãy tham khảo bài thuốc này để giúp điều trị dứt điểm căn bệnh tai quái này nhé.

Các bài thuốc trị nổi mề đay bằng dân gian nổi tiếng

Trị nổi mề đay bằng dân gian với lá khế

Quả khế vốn là thứ quả thường dùng để ăn, chúng có vị ngọt và chua, màu vàng xanh lá đặc trưng. Sử dụng thường xuyên sẽ giúp thông tiểu, giải khát và thanh lọc cơ thể. Bạn có thể sử dụng lá khế để chữa trị mề đay mẩn ngứa vô cùng hiệu quả.

Trị nổi mề đay bằng dân gian với lá khế

Trị nổi mề đay bằng dân gian với lá khế

Cách sử dụng lá khế bạn có thể sử dụng như sau:

  • Bạn nhặt khoảng 200 tới 300 gram lá khế tươi, mang đi rửa thật sạch rồi vò nát. Sau đó cho tất cả vào nồi nước đun sôi với 3 lít nước. Sử dụng nước sau khi được đun sôi để tắm, trong khi tắm thì dùng lá khế chà lên khu vực hay xuất hiện mề đay mẩn ngứa để giảm đi các triệu chứng.
  • Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp lá khế, long não, lá thông, lá thanh hao để pha thành nước tắm. Mỗi nguyên liệu lấy 20 gram rồi cho vào đun sôi với một chút muối, rồi các bạn lấy nước ra để tắm như bình thường cũng sẽ có công hiệu điều trị bệnh hiệu quả.
  • Nếu bạn không muốn tắm với lá khế, bạn có thể sử dụng lá khế để đắp cũng cho bạn sự điều trị hiệu quả không kém. Lá khế bạn mang đi rửa sạch để cho ráo nước rồi đem lên chảo rang nóng cùng một chút dấm và muối. Sau đó đem bọc trong khăn rồi chườm lên khu vực bị ngứa ngáy do nổi mề đay sẽ cho bạn công hiệu điều trị hiệu quả.

Trị nổi mề đay bằng dân gian với đu đủ và giấm

Quả đu đủ cũng là thứ quả dùng để ăn với hàm lượng chất dinh dưỡng vô cùng phong phú. Ngoài ra trong quả đu đủ chín có chứa một loại enzym như một loại kháng sinh có thể giúp phòng chống vi khuẩn và đẩy lùi độc tố phát sinh trong cơ thể chúng ta.

Trị nổi mề đay bằng dân gian với đu đủ và giấm

Trị nổi mề đay bằng dân gian với đu đủ và giấm

Bài thuốc trị nổi mề đay bằng dân gian với quả đu đủ vô cùng dễ thực hiện và giá cả rất phải chăng, phù hợp với rất nhiều người bệnh khác nhau. Các bạn có thể thực hiện như sau:

  • Quả đu đủ chín chuẩn bị khoảng 100 gram, giấm gạo khoảng 100ml, cùng với 5 gram gừng tươi. 
  • Quả đu đủ các bạn thái thành những miếng nhỏ kích thước 2 tới 3cm. Sau đó cho vào nồi đun cùng với giấm và gừng đã được giã nát. Đun nhỏ lửa cho tới khi nào nước giấm cạn thì dừng. Bạn sử dụng để ăn hằng ngày cho tới khi nào các triệu chứng nổi mề đay biến mất.

Bài thuốc trị nổi mề đay bằng dân gian bằng gừng và lá hẹ

Gừng và hẹ đều là những gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn của người Việt ta. Ngoài ra chúng còn là vị thuốc dân gian có công dụng sát khuẩn vô cùng tốt mà bạn không nên bỏ qua. 

Bài thuốc trị nổi mề đay bằng dân gian bằng gừng và lá hẹ

Bài thuốc trị nổi mề đay bằng dân gian bằng gừng và lá hẹ

Với gừng, bạn có thể giã nhỏ rồi nấu với đường và giấm, đun cùng với khoảng 1 lít nước cho tới khi cạn còn 2 chén nước để uống là được. Bạn có thể sử dụng để uống mỗi ngày sẽ giúp triệt tiêu đi những nốt mẩn ngứa mề đay ở bạn.

Với lá hẹ, chúng có chứa nhiều vitamin C cung cấp năng lượng cho cơ thể. Bạn có thể đun nước lá hẹ để uống giống như trà cũng được hoặc là giã nát rồi mang đi đắp lên khu vực bị mẩn ngứa mề đay cũng sẽ giúp bạn điều trị hiệu quả.

Lưu ý khi sử dụng trị nổi mề đay bằng dân gian

  • Bạn cần nghiên cứu kỹ các loại lá này xem chúng có khiến bạn bị dị ứng hay không. Nhiều người bị dị ứng thực phẩm vô hình chung cũng sẽ dị ứng với những loại lá được đề cập trong bài viết.
  • Bạn nên sử dụng lá tươi, tránh sử dụng lá được phun thuốc trừ sâu hay là lá bị sâu ăn mất sẽ không có hiệu quả. Trái lại còn có thể khiến bạn bị mắc bệnh trở lại.
  • Bạn nên thử trên một vùng da cụ thể để xem thuốc có công hiệu hay không. Tránh sử dụng toàn thân ngay từ đầu có thể mang lại nhiều tác dụng phụ không tốt.
  • Bài thuốc trị nổi mề đay bằng dân gian này rất có ích, tuy nhiên bạn vẫn cần nhờ sự tư vấn của bác sĩ trước khi sử dụng.
  • Không sử dụng lá tươi chà xát trực tiếp lên vết thương, nhất là dùng với trẻ em. Vì có thể khiến da của bạn bị ngứa rát hơn, thậm chí là bỏng.

Như vậy các bài thuốc trị nổi mề đay bằng dân gian được đề cập trong bài viết trên các bạn hoàn toàn có thể tham khảo để sử dụng trong điều trị bệnh. Nếu như tình trạng bệnh của bạn không được cải thiện, hãy lập tức tìm khám tại bệnh viện để được điều trị kịp thời nhé các bạn.

Leave A Reply